วิธีตั้งค่าให้ยืนยันก่อนลบไฟล์บนระบบ Windows

Share

ระบบ Windows โดยทั่วไปเวลาที่เรากด Delete เพื่อลบไฟล์จะมีไดอะล็อก Are you sure you want to move this file to the Recycle Bin? เพื่อให้เรากด Yes เพื่อยืนยันการลบไฟล์ หรือ No เพื่อยกเลิกการลบไฟล์

confirm delete วิธีตั้งค่าให้ยืนยันก่อนลบไฟล์บนระบบ Windows

โดยไดอะล็อกยืนยันการลบไฟล์นี้จะสามารถป้องการกันลบไฟล์โดยไม่ได้ตั้งใจของเราได้เป็นอย่างดี อาจจะเผลอไปกดปุ่ม Delete หรือ จะเผลอวางของหรือเอกสารทับแป้นคีย์บอร์ด  แต่ถ้าจู่ ๆ วันนึงไดอะล็อกนี้หายไป อาจจะเพราะมีใครมาตั้งค่าเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราก็เป็นได้

การตั้งค่าให้ยืนยันก่อนลบไฟล์ก็เพียงง่าย ๆ เพียงแค่เริ่มจากไปที่ Recycle Bin => คลิกขวาเลือก Properties => ที่หน้า Recycle Bin Properties ให้ติ๊กถูกที่ Display delete confirmation dialog แล้วกดปุ่ม OK

confirm delete วิธีตั้งค่าให้ยืนยันก่อนลบไฟล์บนระบบ Windows

เพียงเท่านี้ไดอะล็อกยืนยันก่อนลบไฟล์ของเราก็จะกลับแล้วครับ ถ้าเห็นว่าบทความนี้มีประโยชน์รบกวนกด Like กด Share เพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้เขียนด้วยนะครับ และถ้าต้องการติดตามอ่านบทความของเราอย่างต่อเนื่องก็สามารถติดตามได้ที่เพจครับ Facebook.com/sara2udotcom