วิธีดาวน์โหลด Excel Template สวย ๆ และฟรีด้วยครับ

บทความนี้เรามาแนะนำเรื่องเบา ๆ สบายสมองกันบ้าง บทความนี้จะพูดถึงเรื่อง Excel Template ฟรี โดยเราไม่ต้องไปค้นหาที่เว็บไซด์ไหนให้ยุ่งยาก เจ้า Template ฟรีเหล่านี้มันมาพร้อมกับโปรแกรม Excel ของเราตั้งแต่เราติดตั้งโปรแกรมแต่แรกแล้ว ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้

วิธีการดาวน์โหลด Excel Template นั้นก็ง่าย ๆ เพียงแค่เปิดโปรแกรม Excel ขึ้นมาก่อนครับ แล้วไปที่ File => New ดังภาพ

ดาวน์โหลด Excel Template สวย ๆ และฟรี

เราก็จะพบกับ Template ต่าง ๆ มากมาย ให้เราได้เลือกมาใช้กับงานของเราได้ทันที โดย Template จะแบ่งออกเป็นหมวดหมู่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Business, Personal, Industry, Financial Management และอื่น ๆ ถ้าเราต้องการดู Template ในหมวดไหนก็เพียงคลิกเข้าไปดูได้เลย หรือจะค้นหาในช่องค้นหาก็ได้เช่นกัน และถ้าจะกลับมาหน้าแรกก็เพียงคลิกที่ปุ่ม Home

ดาวน์โหลด Excel Template สวย ๆ และฟรี

เมื่อเราเลือก Template ที่ถูกใจเราได้แล้ว ให้คลิกตัว Template เพื่อ Preview ดูตัวอย่าง และกดปุ่ม Create เพื่อทำการดาวน์โหลด Template มาใช้งานที่เครื่องของเรา

ดาวน์โหลด Excel Template สวย ๆ และฟรี

และนอกจากนี้ถ้าเราต้องการ Pin Template ไว้ให้แสดงเป็นอันดับแรก เมื่อเราเข้ามาค้นหาอีกครั้ง ก็เพียงคลิกขวาแล้วเลือก Pin

ดาวน์โหลด Excel Template สวย ๆ และฟรี

เพียงแค่นี้เราก็จะได้ Excel Template มาใช้งานแบบฟรี ๆ แล้วครับ ลดเวลาทำงาน ดูสวยงามเพิ่มความเป็นมืออาชีพให้งานนำเสนอ หรือ งานเอกสารของเราได้อีกเยอะทีเดียวครับ

ถ้าเห็นว่าบทความนี้มีประโยชน์กด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้เขียน และกด Share ให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วยนะครับ ติดตามบทความของเราได้ทางเพจที่ Facebook.com/sara2udotcom ครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง